TÀI LIỆU LUYỆN LISTENING & READING CƠ BẢN

Chào các bạn,
Có nhiều bạn gặp khó khăn khi luyện Listening và Reading với bộ Cam. Có bạn thì không bắt kịp tốc độ bài nghe, có bạn thì không hiểu được 50% nội dung bài đọc. Hoặc có bạn làm sai 1 dạng bài hoài, ví dụ như sai nhiều ở dạng True / False / Not given hay Matching Headings.
✨ Nếu gặp những vấn đề trên các bạn có thể sử dụng bộ giáo trình IELTS Listening Strategies và IELTS Reading Strategies (xem hình bên dưới).
✨ Ưu điểm của bộ này là sắp xếp câu hỏi theo dạng bài, và độ khó tăng dần. Nếu như bạn cần luyện riêng việc nghe tên riêng, số điện thoại thì có thể chọn riêng bài tập của phần đó mà làm. Nếu bạn còn yếu True / False / Not given thì cứ nhắm dạng này làm hoài.
✨ Hạn chế của bộ này là có một vài câu chưa thật sự theo format đề cho lắm. Nhưng nhìn chung nó khá ổn để các bạn luyện các phần cơ bản cho chắc.
❓ Mua ở đâu: Các bạn có thể mua sách này ở các nhà sách hoặc mua online. Nếu bạn ở TP. HCM thì có thể mua ở Nhà sách Minh Tâm ở 286B An Dương Vương Q5, gần ĐH Sư Phạm và ĐH Sài Gòn, để mua với giá được giảm 15% so với giá bìa. Lưu ý nhà sách này chỉ bán ban ngày, họ đóng cửa buổi tối.
⚠️ Lưu ý nhỏ: Bộ sách Listening này đã được in mới, tách thành 2 tập. Nội dung hầu như không khác gì bản cũ. Nên các bạn mua bản nào cũng được.
👉 Tổng kết: Bộ Strategies để ôn lấy nền căn bản hoặc làm riêng các dạng bài mình còn làm chưa tốt. Bộ sách tốt nhất để luyện Listening và Reading vẫn là IELTS Cambridge 7-15 nhé các bạn. Những bạn sắp thi nhớ luyện bộ này.
……………………………
Chúc các bạn học và thi tốt!
==== ♥️====
Jay Nguyen IELTS
(Luyện thi IELTS online & offline tại Sài Gòn)